[Life] Văn hoá bán hàng của người Việt Nam.

September 20, 2015

Một lần đi ăn đồ nướng

Cách đây ít ngày, tôi và một người bạn có kiếm một quán nướng trên đường Bạch Mai để ăn. Khu đó là cả một dãy quán nướng, và cũng khá nổi tiêng trong giới sinh viên và những người thích đồ vỉa hè. Chuyện chẳng có gì để nói khi khu đó đã được nhiều người yêu thích đến vậy, tuy nhiên, cách mà họ chèo kéo khách hàng thật đáng lên án. Khi xe tôi đang đi dọc và mắt có đánh vào dãy đồ nướng đó, bất ngờ có một đám người đang đứng trước một trong những quán nướng đó,(tôi chỉ nghĩ là họ đứng sẵn đó cùng lắm là chào mời vài câu, hay đợi khách dừng xe lại để dắt xe cho khách). 2, 3 người ào ra 1/3 đường, chặn đường đi thẳng của thôi khiến tôi phải dừng xe, họ liên tục nói rằng tôi nên vào quán của họ, đâu phải 1 người, mà cả vài người nói dồn khiến tôi cực kỳ khó chịu. Không dừng ở đó, có đến 2 người vặn đầu xe của tôi hướng vào quán. Tôi đã không thích cách chào mời này của họ, nhưng đến lúc họ vặn đầu xe tôi tôi đã không thể ưa nổi cái quán này, và nói rằng quán bên kia có bạn đang đợi tôi, nên tôi không thể vào quán này được. Đến lúc đó họ mới buông tha.

Vấn đề thường gặp

Một vấn đề rất dễ gặp ở đường, cụ thể là ở Hà Nội. Ở bờ hồ, các quán ăn vỉa hè, quán ốc … rất nhiều trẻ em, các cụ già bán bán rong. Họ chào mời nhất nhiều, thậm chí khách không có nhu cầu mua mà họ vẫn nhì nhằng không đi, kiên quyết chào mời làm khách hàng cực kỳ khó chịu. Đặc biệt là các đôi tình nhân, và thường người con trai là đối tượng nhắm đến nhiều nhất. Chắc họ đánh trúng tâm lí là khi mới hẹn hò thường con trai phải giữ thể diện, và sẽ muốn thể hiện với bạn gái rằng mình thích giúp đỡ người khác. Nhưng tôi thì khác, tôi hiểu rõ ràng rằng bạn gái của mình cũng không thích những người như vậy, họ làm vậy là không hề tôn trọng khách hàng, và tôi cũng nhất quyết không có chuyện dễ dãi như vậy. Phần lớn các đối tượng đó tôi đều miễn nhiễm.

Một câu chuyện khác, có một lần ở biển Lăng Cô - Huế. Tôi và nhóm bạn cũng bị nhóm bán hàng rong quanh đây kì kèo. Nhưng tôi chắc rằng các bạn không thể tưởng tượng đc độ dai như đỉa ở trường hợp này. Họ kỳ kèo dai dẳng, đến mức doạ nạt nhẹ nhàng họ cũng không buông tha, thậm chí có người mua hàng cho rồi vẫn không được yên với các đối tượng chưa bán được hàng khác. Họ tiếp tục chào mời chúng tôi với các loại giá từ cao, xuống hơi cao, xuống hơi thấp, xuống thấp mà vẫn còn tiếp tục. Chúng tôi ở đó 1 tiếng rưỡi mà mất 2/3 thời gian họ dính lấy chúng tôi. Thật khủng khiếp.

Những điều cơ bản

Đó là một vài trường hợp mà tôi trải qua và cảm nhận, sẽ còn rất nhiều nữa, ví như vụ 2 người đánh giầy trên phố cổ chặt chém khách tây, đánh đôi giày mà lên tới hàng triệu bạc … Tệ thật.

Tôi luôn quan niệm rằng, vấn đề tối kỵ trong việc giao tếp đó là sự tôn trọng đối với người đối diện. Bán hàng cũng vậy, cách bán hàng duy nhất chính là sự tương tác, cụ thể là giao tiếp. Phải có một thái độ tôn trọng vời người mua hàng. Trong trường hợp này, hãy để cho người mua chọn quán nướng mà họ thích, sau khi vào trong quán rồi mới tiếp và dắt xe cho họ. Hơn nữa cứ xoà ra ngoài đường như vậy sẽ làm rối loạn giao thông và có thể gây ra các tai nạn ko đáng có.

Chèo khéo khách cũng vậy, đâu có ai thoải mái khi bị làm phiền đâu. Ngược lại, đó chính là sự ép buộc. Những người mua hàng chẳng có lí do gì trở thành những đối tượng bị ép buộc cả. Không hề giống với bố mẹ bắt bạn học bài, hay cô giáo bắt các bạn hoàn thành bài tập trước khi lên lớp. Họ là người có tiền, và muốn tiêu tiền hay không đó là quyền quyết định của họ, và không thể ép buộc. Họ sẽ tiêu tiền, với những dịch vụ hay sản phẩm nào họ cho là tốt nhất, điều đó được quyết định mà lí do to lớn góp phần vào chính là thái độ của người bán. Người bán cho họ cảm giác thoải mái, được tôn trọng, được cảm giác hài lòng … thì họ sẽ chọn. Không phải bị cho cảm giác như một kẻ tù tội. Đấy là chân lý đơn giản ở câu nói Khách hàng là thượng đế.


Bạn, chẳng may đọc được bài post này của tôi, nếu bạn là một người bán hàng, tôi chỉ mong bạn ngấm được ý nghĩa bài post này của tôi, đó là hãy tôn trọng khách hàng. Còn nếu bạn là người mua hàng (chắc chắn rồi, sẽ rất nhiều lần là đằng khác), thì hãy là người mua hàng thông minh, bạn có rất nhiều quyền, và tối thiểu, đó là quyền được tôn trọng.

Thân.